เทรนด์นวัตกรรมอาหารเสริม 2020กับการระบาดของเชื้อโควิด 19            

เทรนด์นวัตกรรมอาหารเสริม 2020 กับการระบาดของเชื้อโควิด 19

            หากมองย้อนกลับไปในช่วงระยะเวลาสองสามปีที่ผ่านมา คงต้องยอมรับว่า “สุขภาพ” เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญมากขึ้น จึงทำให้อาหารคลีน ซึ่งจัดว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่มากับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มาจากธรรมชาติ ด้วยความเชื่อของผู้คนในปัจจุบันที่ต้องการหมุนย้อนชีวิตสู่รูปแบบดั้งเดิม ปรุงแต่งให้น้อยที่สุด สร้างสุขภาพที่ดีไปพร้อมๆกับช่วยเรื่องการชะลอวัย บำรุงผิวพรรณ และช่วยในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง เพื่อใช้กล้ามเนื้อในการออกกำลังกาย ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเสริมสร้างเป็นวงจรเดียวกัน เพื่อตอบสนอง ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน

            ปี 2020 ยังคงเป็นอีกปีที่เทรนด์รักสุขภาพยังคงส่งผลต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน และเนื่องจากผู้บริโภคมีความกังวลเรื่องของความปลอดภัยในอาหารเสริมเพราะข่าวสารที่ออกมากมาย ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง จึงเป็นที่สนใจ และในขณะเดียวกันคำว่า “นวัตกรรม” เป็นสิ่งที่คนมองหาในทุกอุตสาหกรรม รวมถึงอุตสาหกรรมอาหารเสริม ตลาดยังคงมองหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่มีนวัตกรรม การทำงานที่เป็นเหตุเป็นผล หากมีงานวิจัยรองรับ สิทธิบัตร และรางวัลการันตี จะยิ่งได้รับความสนใจมาก

เนื่องจากสังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ การเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น และการปล่อยให้ร่างกายเป็นโรคแล้วค่อยรักษา จะมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งการรักษาที่ทรมาน และลำบาก ส่งผลให้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ ตั้งแต่ยังแข็งแรงดีอยู่ โดยการเลือกรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย และนิยมทานอาหารเสริมเพื่อเป็นการป้องกันมากกว่ารอให้เจ็บป่วยและต้องรับการรักษา เทรนด์อาหารเสริมที่มาแรงจึงเป็นเทรนด์อาหารเสริมเพื่อบำรุงร่างกาย เป็นส่วนใหญ่ ทำให้สารอาหารเสริมที่ผู้บริโภคมองหาในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่เป็นนวัตกรรม เน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยวัฒนธรรมการกินของเอเชีย เป็นวัฒนธรรมการกินที่เน้นการดูแลสุขภาพและบำรุงร่างกาย ทำให้เกิดความเชื่อว่าสมุนไพรหรือพืช นั้นเป็นของดีและมีคุณค่า ปลอดภัยเพราะมีอยู่แล้วในธรรมชาติและกินมายาวนาน

          จนมาถึงจุดที่มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด 19 เป็นอีกหนึ่งสิ่งแทรกแซงเข้ามาอย่างกะทันหัน เนื่องจากไวรัสโควิด 19 กลายเป็นปัญหาด้านสุขภาพของคนทั่วโลก แม้จะรักษาหายได้ แต่ก็ยังมีความเสี่ยงในกรณีที่ผู้ติดเชื้อแพร่ไวรัสไปถึงผู้สูงอายุในครอบครัว เพราะ เมื่อ ผู้ติดเชื้อเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว กลุ่มเหล่านี้เป็นผู้ที่สามารถติดเชื้อได้ง่าย และเมื่อติดเชื้อแล้วยังสุ่มเสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากกว่าผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ด้วยข้อมูลที่ได้รับระบุว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 19 กว่า 83% เป็นผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันต่ำ มีโรค NCDs หรือ non-communicable diseases ร่วมด้วย เช่น โรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป


การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพเพื่อไม่ให้ติดเชื้อไวรัสอย่างจริงจัง ผู้คนต้องใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ แต่เนื่องจากการใส่หน้ากากอนามัยค่อนข้างอึดอัด แม้ว่าจะเกิดนวัตกรรมหน้ากากอนามัยเพื่อให้หายใจสะดวกออกมามากมาย คนก็ทำได้ไม่นาน ดังนั้นการดูแลสุขภาพจากภายใน ให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันจากไวรัส จึงเป็นสิ่งที่คนให้ความสำคัญ เทรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปี 2020 ล่าสุดเป็นการนำเทรนด์รักสุขภาพ เน้นการบำรุงร่างกายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพในการทำงานรวมเข้ากับการกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารสกัดอาหารเสริมจากธรรมชาติ

New call-to-action

        เมื่อรวมกันแล้วเจ้าของแบรนด์ผู้ที่กำลังคิดค้นสูตรอาหารเสริม หรือผู้ที่กำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริม จึงต้องจับทั้งสามสิ่งมารวมกัน
  1. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นต้องสามารถกระตุ้นการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงได้อย่างดีเพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด 19 และต้องสามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ในร่างกายให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว
  2. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นต้องมีส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ และต้องสกัดด้วยวิธีธรรมชาติ จากวัตถุดิบที่มีคุณค่า และมีสรรพคุณที่ชัดเจน ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ
  3. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น ควรเป็นวัตถุดิบที่เป็นนวัตกรรม มีงานวิจัยทดลอง หากมีสิทธิบัตร หรือรางวัล จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์สามารถสื่อสารให้กับตลาดให้เกิดความเข้าใจและความเชื่อมั่นได้ดีมากขึ้น
เมื่อนำสามข้อมาประกอบกัน จะทำให้สารสกัดอาหารเสริมธรรมชาติที่เหมาะสมจะนำมาผลิตอาหารเสริมในปี 2020 ควรกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และเป็นนวัตกรรม เป็นสำคัญ อาทิ
เห็ดต่างๆ สารสกัดจากถั่งเช่า และ สารสกัดจากเห็ดหลินจือ สารสกัดจากเห็ดชิตาเกะ สารสกัดจากพืชผลไม้ธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากฟ้าทะลายโจร วิตามินซีจากธรรมชาติอาทิ ผลอะเซโรล่าเชอรี่ ซึ่งสารสกัดเหล่านี้จะทำให้เราได้รับคุณประโยชน์ของสาระสำคัญที่อยู่ในผักผลไม้หรือเห็ดเหล่านี้ โดยที่ไม่ต้องกินผลสดๆในปริมาณมาก เพราะเป็นไปไม่ได้ที่คนเราจะสามารถรับประทานได้ทุกวันในปริมาณมากเพียงพอ คุณค่าที่ซ่อนอยู่ในผักผลไม้หรือเห็ดเหล่านี้ มีสรรพคุณเป็นยาอายุวัฒนะ เน้นกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายโดยเฉพาะ และที่สำคัญ 3C Groupมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่มีงานวิจัยรองรับ มีรางวัล มีสิทธิบัตร จึงเหมาะอย่างยิ่งที่เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกให้ทาง3C ใช้เป็นส่วนผสมในสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับปี 2020 เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการในการต้านไวรัสโควิด 19 เป็นวัตถุดิบอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังสร้างแบรนด์อาหารเสริมควรให้ความสนใจ

image-7

วิตามินซีที่สกัดจากพืชธรรมชาติ อาทิ ผลอะเซโรล่าเชอร์รี่ ซึ่งช่วยตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพโดยเน้นวัตถุดิบอาหารเสริมจากธรรมชาติ และมีสรรพคุณในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูหรือวิตามินอื่นๆที่สกัดจากธรรมชาติและทำงานกับวิตามินซีได้ดี และถ้าหากมีสรรพคุณในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดี จะยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้น

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าวัตถุดิบอาหารเสริมทั้งหมดมาจากธรรมชาติและมีสรรพคุณกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้เทรนด์อาหารเสริมสามารถตอบโจทย์ความต้องการในยามเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้เป็นอย่างดี

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถามเรื่องการผลิตอาหารเสริม / วัตถุดิบอาหารเสริม / วิจัยอาหารเสริม คลิกติดต่อทีมขาย

New Customer

3C's Customer

 

ส่งความคิดเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *