ไขมันส่วนเกิน ศัตรูสุขภาพ

 

ไขมันส่วนเกิน (Subcutaneous Fat) คือไขมันที่อยู่ตรงต้นขา ต้นแขน สะโพก หน้าท้อง และไขมันที่อยู่ในอวัยวะภายในเช่นตับไต หัวใจ ปอด ไขมันเหล่านี้เรียกว่า Visceral Fat เป็นไขมันที่อันตรายต่อสุขภาพ เมื่อในร่างกายของเรามีไขมันส่วนเกินสะสมมากขึ้นจะทำให้เราเสี่ยงเป็นโรคร้ายได้ อย่างความดันโลหิตสูง หัวใจหลอดเลือดสมอง ภาวะไขมันพอกตับและโรคอัลไซเมอร์ เป็นต้น


ไขมันส่วนเกิน

สาเหตุการมีไขมันส่วนเกิน เกิดจากหลายปัจจัย ดังนี้

1.การรับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลมากเกินความจำเป็นที่ร่างกายต้องการ ร่างกายไม่สามารถนำมาใช้ได้หมดทำให้มีไขมันส่วนเกิน

2.การออกกำลังกาย หากเป็นคนชอบกินแต่ไม่ออกกำลังกายแน่นอนว่าร่างกายของเราไม่มีทางดึงไขมันไปใช้หมดแน่ๆ ทำให้เรามีไขมันสะสมเพิ่มมากขึ้น

3.เรื่องของกรรมพันธุ์และเพศ อายุ เรื่องของกรรมพันธุ์ อย่างที่รู้กันว่าเราสามารถเป็นโรคอ้วนจากกรรมพันธุ์ได้ซึ่งทำให้มีไขมันส่วนเกินสะสมได้ เมื่อเราอายุมากขึ้นระบบการเผาผลาญของเราจะค่อยๆ เสื่อมลง 5% ทุก 10 ปี โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ในส่วนของเพศ

 ภัยร้ายของไขมันส่วนเกินต่อร่างกาย

ไขมันส่วนเกินในร่างกายแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ซึ่งการมีไขมันสะสมในร่างกายไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนล้วนกระทบกับสุขภาพของเราทั้งหมด

 • ไขมันส่วนเกินในหลอดเลือด ไขมันชนิด LDL (Low-Density Lipoprotein)เป็นไขมันไม่ดีที่มาจากไขมันสัตว์ หากมีไขมันชนิดนี้ไปเกาะที่ผนังหลอดเลือดทำให้หลอดเลือดตีบแคบลง ทำให้เสี่ยงเป็นโรคเส้นเลือดตีบตัน ภาวะความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เป็นต้น
 • ไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนัง นี่คือไขมันตัวร้ายที่ทำให้ร่างกายของเรามีสัดส่วนที่ใหญ่ขึ้นไม่ว่าจะเป็น การมีหน้าท้อง ต้นขา ต้นแขนที่ใหญ่ขึ้น
 • ไขมันส่วนเกินในช่องท้อง การไขมันในช่องท้องเยอะจะกระทบกับอวัยวะภายในที่สำคัญของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะอาหาร ลำไส้ ตับ จะทำให้ร่างกายเสี่ยงเป็นโรคร้ายอย่างโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น

ภัยร้ายของไขมันส่วนเกินต่อร่างกาย

 

วิธีจัดการกับไขมันส่วนเกิน 

 1. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เริ่มจากการหันรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เป็นวิธีที่ลดไขมันได้เป็นอย่างดี อิ่มท้องนาน งดอาหารแปรรูป เพราะส่วนใหญ่จะมีโซเดียม น้ำตาลและไขมันสูง นี้ก็เป็นอีกสาเพตุที่ทำให้มีไขมันสะสมในร่างกาย เพิ่มการกินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเพื่อระบบเผาผลาญที่ดี

  ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน
 2. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายเป็นดึงพลังงานและไขมันออกมาใช้ได้ง่ายและปลอดภัยกับสุขภาพร่างกายเรามากที่สุด

  ออกกำลังกาย
 3. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ การทำงานที่ไม่ปกติของร่างกายทำให้ร่างกายดึงพลังงานออกมาใช้ได้ไม่หมดทำให้มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามมา

 4. การพักผ่อนที่เพียงพอและไม่เครียด การพักผ่อนกับความเครียดเป็นอีกปัจจัยที่มีผลกระทบต่อระบบเผาผลาญของเรา ทำให้มีการสะสมไขมันในร่างกาย

  การพักผ่อนที่เพียงพอและไม่เครียด

ไขมันทรานส์ คือ กรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว เป็นไขมันที่มนุษย์สร้างขึ้นจากกระบวนการเติมไฮโดนเจนบางส่วน ไม่ว่าจะเป็น เนยเทียม เนยขาว ครีมเทียม เป็นตัวร้ายที่ทำให้มีไขมันส่วนเกินและนำไปสู่การเกิดโรคร้าย ซึ่งอนามัยโลกออกมาเผยว่า ประชากร 5000 ล้านคนจากทั่วโลก มีภาวะเสี่ยงที่เป็นโรคหัวใจมากขึ้นจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันทรานส์ โดยนายแพทย์เทดรอส เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ได้บอกว่าไขมันทรานส์คือ สารเคมีที่ทำให้อันตรายถึงชีวิต เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือรับประทานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่กินไขมันจนร่างกายดึงมาใช้ไม่หมดจนเกิดเป็นไขมันสะสมในร่างกาย

3C ยังคงมุ่งมั่นและตั้งใจค้นหาและนำเข้าวัตถุดับ สารสกัดต่างๆจากทั่วโลก

เพื่อตอบโจทย์ ทุกท่านในการคิดค้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้มีคุณภาพมากที่สุด

เราขอแนะนำ “Carnergy”

แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่ผ่านมาตรฐาน Food Chemicals Codex และEuropean Pharmacopoeia โดยร่างกายนำไปใช้ในกระบวนการดึงไขมันเข้าไปสร้างเป็นพลังงาน ทำให้มีบทบาทสำคัญต่อขบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย และยังเหมาะกับคนที่ทานมังสวิรัต

UNIQUE SELLING POINT

 • แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ที่ผ่านมาตรฐาน FoodChemicals Codex และEuropean Pharmacopoeia
 • มีค่า D-carnitine ต่ำกว่า 0.1% จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง
 • มีหลากหลาย Spec และได้รับมาตรฐานการผลิต

KEY BENEFITS

 1. ช่วยลดน้ำหนัก โดย BMI ลดลง 2%
 2. ช่วยลดมวลไขมัน 11%
  - Body Fat Percentage ลดลง 41%
  - อัตราการเผาผลาญไขมัน เพิ่มขึ้น 2%
  - มวลกล้ามเนื้อ เพิ่มขึ้น 3%

  “Carnergy” 1

 3. ช่วยลดน้ำาหนัก โดย BMI ลดลง 2%
  - น้ำหนักลดลง 1 kg (ในผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน)
บริษัท 3C Group เรายังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นผู้นำทางด้านอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ซึ่งหากคุณมีความสนใจในเรื่องของการวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม เรามีความยินดีที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวัตถุดิบและขั้นตอนการผลิตในทุกๆ ขั้นตอนของการจัดทำอาหารเสริม  

สำหรับผู้ที่สนใจท่านสามารถติดต่อเราได้เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ การคิดค้นสูตรอาหารเสริม ตลอดจนไปถึงการช่วงวางแผนการจำหน่าย เพราะเราเป็นบริษัทรับผลิตและนำเข้าวัตถุดิบที่มีความเชี่ยวชาญ ติดต่อเราได้ที่ Line OA คลิ๊ก @3cnutra หรือทีมขายที่ดูแลท่าน หรือโทร. ฝ่ายบริการลูกค้า 02-033-0555 #601-604  

 

┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉┉

Top 10 Trends พร้อมวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ มากกว่า 40 รายการ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถามเรื่อง การพัฒนาสูตรอาหารเสริม / วัตถุดิบอาหารเสริม คลิกติดต่อทีมขาย

New Customer

3C's Customer

 


 

ส่งความคิดเห็น

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *